Connect with us

ข่าว

หลอกตาตำรวจได้เลย เหมือนของจริงมาก ใส่เหมือนไม่ได้ใส่

หลังจากในโลกออนไลน์ มีการแชร์ ภาพหมวกกันน็อกแบบใหม่มาโชว์ เป็นรูปคล้ายๆ หัวคน ผมเกรียน และมีใบหูเหมือนจริง ทำให้มีกระแสพูดถึงกันอย่างมาก บางคนบอกว่าน่ากลัว ขณะที่บางคนบอกว่าแปลกดี และมาบอกว่าใบละเท่าไหร่

จากโพสต์ดังกล่าว

ล่าสุดทีมข่าว ไปเจอที่มาของหมวกกันน็อกใบนี้แล้ว และพบว่ามีอยู่จริง โดยหมวกใบนี้เป็นส่วนหนึ่งของการแสดงศิลปะในพื้นที่ “Motor Art Space ครั้งที่2 ” ในงานเชียงใหม่ไบค์วีค 2019 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 7 ธันวาคมนี้ ที่จัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ โดยในงานนี้จะมีศิลปินร่วมแสดงผลงานศิลปะที่มีแรงบันดาลใจจากรถมอเตอร์ไซค์

แต่คืนนี้ จะมีงานแถลงข่าวก่อน ที่รักษ์คาเฟ่ เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่ร้านแห่งนี้ พบกับนายกิติพันธุ์ เฟื่องเพียร เจ้าของร้านรักษ์คาเฟ่ และเป็นผู้ร่วมจัดงานเชียงใหม่ไบค์วีค 2019 ซึ่งได้นำหมวกกันน็อกที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับศีรษะของคนและมีใบหูทั้งสองข้างมาโชว์ให้กับผู้สื่อข่าวดู พร้อมทั้งบอกว่าเป็นผลงานศิลปะที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยแรงบันดาลใจของรุ่นน้อง ชื่อว่านายพิเชษฐ์ วงศ์จันทร์สม หรือ ติ๋มซำ

นายกิติพันธุ์ บอกว่า หลังจากมีการโพสต์ลงเฟซบุ๊กไปแล้ว งานชิ้นนี้ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษจึงจะมีการทำเพิ่มอีกรวม ทั้งหมด 50 ชิ้น

สำหรับรูปร่างหน้าตาของหมวกกันน็อกใบนี้นั้นสร้างขึ้นมาคล้ายกับศีรษะของมนุษย์มีลักษณะเป็นหัวล้าน และมีหูทั้งสองข้าง หากมองไกลๆ จะคล้ายว่าเป็นผิวหนัง บริเวณศีรษะอีกด้วย

ซึ่งหมวกกันน็อกใบนี้สามารถใส่ใช้งานได้จริงทุกอย่าง เพราะว่าทางผู้ออกแบบนั้นได้ออกแบบมาจากหมวกกันน็อกจริง

และมีเค้าโครงที่ได้มาตรฐานทุกอย่างแต่ไม่แนะนำให้นำมาสวมใส่ใช้ในชีวิตประจำวัน เนื่องจากตามมาตรฐานความปลอดภัยแล้วหมวกกันน็อกจะต้องไม่มีส่วนยื่นออกจากตัวหมวก แต่หมวกกันน็อกชิ้นนี้มีส่วนที่เป็นรูปหูทั้งสองข้างยื่นออกมาอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ โดยผู้ผลิตไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อนำไปใช้งานแต่มีวัตถุประสงค์ที่สร้างไว้เพื่อเป็นผลงานศิลปะเพียงเท่านั้น

สำหรับหมวกชิ้นแรก จะนำมาจัดแสดงและประมูลภายในงานเชียงใหม่ไบค์วีครายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปมอบให้กับมูลนิธิช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งนอกจากจะได้ทั้งงานศิลป์ทรงคุณค่าไว้สะสมแล้วยังได้ทำบุญด้วย ส่วนหมวกอีก 49 ใบ ที่เหลือ สำหรับท่านที่สั่งจองล่วงหน้าอยู่ที่ใบละ 8,500 บาท ถ้าใครสนใจท่านสามารถจองเลข 02-50ไว้ได้เลย

ขอบคุณ amarintv

เรียบเรียงโดย admingreeklikeme.news

More in ข่าว