Connect with us

บ้านและสวน

บ้านชั้นเดียว หน้ากว้างสไตล์รีสอร์ท 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ อบอุ่นใกล้ชิดธรรมชาติ

คุณผู้อ่านทุกท่าน เรามั่นใจว่าในชีวิตประจำวัน คงไม่มีใครคิดแน่ๆว่าจะอยากออกแบบบ้านให้มีรูปทรงสไตล์รีสอร์ท เพราะแน่นอนว่าเราต่างก็อยากได้บ้านเอาไว้เป็นสถานที่พักผ่อน หลังจากที่เหนื่อยมาทั้งวัน แต่แบบบ้านที่เราอยากจะนำมาแนะนำในวันนี้ถือเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่น่าสนใจสำหรับคนที่มีพื้นที่เป็นหน้ากว้างมากกว่าพื้นที่ลึก น้าตัวแบบบ้านจะออกแบบมาให้เป็นสไตล์รีสอร์ท แต่เรามั่นใจว่าถ้าคุณเอาแบบบ้านนี้ไปปลูกเป็นบ้านของคุณ ก็จะทำให้บ้านของคุณดูให้ความรู้สึกว่าคุณได้ไปเที่ยวตลอดเวลา

บ้านหลังนี้เป็นบ้านทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าหน้ากว้าง ที่มีการออกแบบเป็นสไตล์เทมโพลารี่ หลังคาทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องสีเทาซึ่งเข้ากันกับตัวบ้าน ที่เป็นสีขาวทั้งยังมีการตกแต่งภายนอกแบบไม้อย่างเรียบง่าย หน้าต่างประตูเป็นกระจกใสเพื่อเปิดรับแสงจากธรรมชาติ โดยบริเวณหน้าบ้านนั้นจะเป็นการยกระดับเฉลียงยาวเพื่อรองรับกิจกรรมมากมาย โดยจะมีการจัดโต๊ะและเก้าอี้เอาไว้สำหรับแขก และนั่งกินลมชมวิวที่ด้านนอก

โดยแบบแปลนบ้านนั้นจะประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่นพร้อมเตาผิง ซึ่งบางครั้งประเทศไทยอาจจะไม่จำเป็นต้องใช้ ห้องรับประทานอาหาร รวมไปถึงลานจอดรถ ที่มีพื้นที่ใช้สอย 119 ตารางเมตร

ด้วยความที่บ้านเป็นทรงหน้ากว้าง บ้านหลังนี้จะมีการออกแบบห้องนอนที่เหมือนจะเป็นคล้ายๆทรงรีสอร์ท เพราะจะมีการแบ่งห้องนอนเป็นห้อง Master ขนาดใหญ่อยู่ด้านริมสุด และอีก 2 ห้องถัดมา โดยทั้ง 3 ห้องจะมีประตูทางเข้าออกห้องถึงสองฝั่ง

ซึ่งเป็นในตัวบ้านที่มีทางเดินเชื่อมกัน และอีกฝั่งที่เป็นประตูแยกของแต่ละห้องเพื่อที่จะออกไปทางหน้าบ้านเลยโดยไม่จำเป็นต้องอ้อม

ต่อมาจะเป็นพื้นที่ของห้องน้ำขนาดใหญ่และห้องน้ำขนาดเล็ก ที่ห้องน้ำขนาดเล็ก จะอยู่ติดกับพื้นที่ห้องรับแขกห้องทานข้าวและห้องครัว ที่สำคัญบ้านหลังนี้ก็มีโรงจอดรถซึ่งอยู่บริเวณด้านหลังของตัวบ้าน

พื้นที่ต่างๆ ภายในบ้าน

1. เพดานลม

2. ห้องโถง

3. ห้องครัว

4. ห้องครัว

พื้นที่ต่างๆ ภายในบ้าน

5. ห้องนั่งเล่น, ห้องรับประทานอาหาร

6. ห้องน้ำ

7. ทางเดิน

8. ห้องนอน

พื้นที่ต่างๆ ภายในบ้าน

9. ห้องนอน

10. ห้องนอน

11. ห้องน้ำ

12. ห้อง สาธารณูปโภค

13. โรงจอดรถ

แบบบ้านหลังนี้ก็เป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่น่าสนใจ ยิ่งบ้านที่ต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันแต่ไม่ชอบการมีหลายชั้นเรามั่นใจได้ว่าบ้านหลังนี้เธอเป็นอีกอย่างแบบบ้านที่น่าสนใจสำหรับทุกคน สำหรับเพื่อนๆที่ชื่นชอบไอเดียบ้านสไตล์นี้ เราสามารถนำแบบบ้าน ไปประยุกต์ปรับใช้ลด -เพิ่มขนาด ห้องต่างๆ ให้เหมาะสมกับพื้นที่ในการก่อสร้างบ้านของเพื่อนๆได้นะครับ โดยปรึกษาวิศวกรหรือบริษัทรับเหมา

ขอบคุณภาพประกอบและที่มาจาก pracownia-projekty

 

More in บ้านและสวน