Connect with us

บ้านและสวน

บ้านสวนสวย สไตล์รีสอร์ท กะทัดรัดน่าอยู่ ไม่เกิน 4 แสนบาท

สวัสดีครับ คุณผู้อ่านและเพื่อนๆคนรักบ้านที่ชื่นชอบเกี่ยวกับบ้าน ก่อนอื่นต้องขอเป็นกำลังใจกับคนที่กำลังสร้างบ้านขอให้สร้างเสร็จและออกมาตรงความต้องการของเพื่อนๆกันนะครับ ส่วนใครที่กำลังมองหาบ้านสักหลังและอยากเห็นไอเดียของบ้านให้หลากหลายแบบหลายสไตล์ แล้วค่อยเลือกตัดสินใจภายหลัง วันนี้ลองมาดูบ้านที่แอดมินนำมาเป็นไอเดียกันดูครับ หลังเล็กๆน่าอยู่ อาจเรียกได้ว่าเป็นบ้านใฝัน ในแบบพอเพียงที่หลายๆคนกำลังมองหา หรือ มีแผน ไว้ในอนาคตที่จะสร้างแบบนี้ ไปชมไอเดียของบ้านกันเลยครับ

บ้านสวนในฝันผสมผสานสไตล์รีสอร์ทหลังนี้ เป็นผลงานจากคุณ วาบหวิว พิษณุโลก ค้าส่ง-ชุดชั้นในรายใหญ่ เราไปชมภาพของบ้านกันครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ใต้ถุนเปิดโล่งรับลมเย็น โครงสร้างบ้านเหล็กประกอบเข้ากับไม้เฌอร่า ตกแต่งในโทนสีไม้ให้บรรยากาศแห่งการพักผักโดยแท้ท่ามกลางธรรมชาติในแบบชนบท

บ้านหลังนี้ก็มีการก่อสร้างเฉลียงหน้าบ้าน โดยมีพื้นที่โล่งกว้างและปลอดโปร่ง มีบันไดแบบไม้ตีคู่เป็นขั้นบันไดเดินขึ้น-ลง

ภายในเป็นห้องกว้างทรงสี่เหลี่ยม พื้นและผนังเป็นไม้โทนสีเข้ม ตกแต่งไฟดวงห้อยแบบแสงไฟที่อบอุ่น หลังคาไร้ฝ้าเพดานปิดกัน มีช่องขนาดเล็กที่เปิดให้ลมลอดผ่านเข้ามาได้

ติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบรับอากาศที่บริสุทธิ์ได้รอบบ้านอย่างดี

แสงไฟในแบบคลาสสิคกับห้องที่ตกแต่งในแบบย้อนยุค กลางวันตัวบ้านจะมีความเย็นไม่ร้อนอบอ้าว เพราะลมชายทุ่งผ่านเข้า-ออกมาตลอดเวลา

มีบ้านหลังนี้เหมือนได้รีสอร์ทอีกหลังคุ้มมากๆ

ห้องน้ำตกแต่งในแบบพื้นเดียวกลมกลืนกับสุขภัณฑ์สีขาวในแบบห้องเล็กๆ

ตัวบ้านมีขนาด 4 × 12 เมตร

เป็นบ้านที่ต้องขอชื่นชมไอเดียเจ้าของที่ออกแบบได้สวยงามและน่าอยู่ในพื้นที่ 48 – 50 ตาราเมตร บ้านสวยหลังนี้ ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง (ค่าวัสดุ 240,000 + ค่าช่าง 70,000 บาท) ราคา ประมาณ 3 แสนกว่า แต่กับบางคนบ้านก็ประเมินค่าไม่ได้ เพราะมีค่าทางใจมากกว่านั้น แต่มีหลักให้คิดอย่างหนึ่งนะครับ บ้านหลังนี้สร้างผ่านมาหลายปีแล้ว ถ้ามีการสร้างในปัจจุบันย่อมไม่ได้ราคานี้แน่นอน ด้วยราคาวัสดุและค่าครองชีพก็จะทำให้บ้านมีราคาสูงตามไปด้วย

ขอบคุณภาพประกอบ และ ที่มาจาก วาบหวิว พิษณุโลก ค้าส่ง-ชุดชั้นในรายใหญ่

เรียบเรียงโดย admingreeklikeme.news

More in บ้านและสวน