Connect with us

บ้านและสวน

บ้านยกพื้นหลังคาทรงปั้นหยา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สวยหรู งบประมาณ 1.39 ล้านบาท

สวัสดีครับ คุณผู้อ่าน อีกหนึ่งแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย contemporary  ถือเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจและอยากที่จะนำมาเป็นบ้านหลังแรกของตัวเองอย่างมาก โดยบ้านหลังนี้เป็นการออกแบบบ้านที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง และบางครั้งแบบบ้านหลังนี้ก็อาจจะเหมาะไปถึงพื้นที่บางโซนที่อาจจะมีปัญหาในเรื่องของน้ำท่วมบ้าง เพราะบ้านหลังนี้เป็นบ้านยกพื้น ที่ออกแบบด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย ซึ่งมาพร้อมกับสีบ้านโทนฟ้าอมเทา หลังคาทรงปั้นหยา

การออกแบบบ้านเป็นลักษณะเน้นถึงความสวยงาม เรียบหรู วัสดุภายนอกที่เลือกใช้จะเป็นผนังปูน ตามด้วยผนังกระเบื้องลายอิฐ และพื้นเฉลียงทางเข้าลายหินสวยงาม

ภายในตัวบ้านใช้ฝ้าหลุมฝังไฟ Warm Light เพื่อเป็นการช่วยให้ตัวบ้านมีความโล่งโปร่งสบาย ไม่อึดอัด ทั้งยังสามารถได้รับแสงจากธรรมชาติได้อีกด้วย อีกหนึ่งไฮไลท์ของบ้านคือความโปร่งในห้องครัวที่จะทำให้เรารู้สึกสบายยามที่เราต้องเข้าไปทำอาหารในห้องครัว เพราะที่ห้องครัวนั้นจะเลือกใช้กระจกเป็นบานหน้าต่างทั้งสองฝั่ง

ห้องครัวมีความโปร่งโล่ง แลดูสบายตา โดยจะเน้นที่โทนสีขาวเป็นหลัก ใช้เคาน์เตอร์ครัวเป็นวัสดุไม้เทียมตัดกับท็อปเคาน์เตอร์ที่เป็นกระเบื้องสีดำ ช่วยเพิ่มมิติให้สวยงาม

มาชมห้องน้ำของบ้านบ้าง ห้องน้ำมีความหรูหราและลงตัว แบ่งพื้นที่โซนเปียก-แห้งด้วยกระจกใสอีกด้วย

หลังบ้านมีประตูทางออกอีก 1 บาน เพิ่มความสะดวกในการใช้งานระหว่างห้องครัวกับพื้นที่ภายนอก

แบบแปลนบ้าน

พื้นขนาดความกว้าง 12.2 เมตร และ ขนาดความลึก 10 เมตร

พื้นที่หน้าบ้านและข้างบ้านยังออกแบบเป็นสวนหย่อม หรือ ที่พักผ่อนได้เป็นอย่างดี ช่วยเพิ่มความสวยงามของรอบๆบ้าน

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดกลางด้วยเพราะการมีห้องนอน 3 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง ห้องครัว 1 ห้อง ห้องโถง 1 ห้อง และมาพร้อมกับเฉลียงซึ่งเป็นบันไดทางขึ้นบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 122 ตารางเมตร รวมไปถึงงบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1.39 ล้านบาท แม้จะอยู่ในราคาที่ค่อนข้างสูง แต่หากเปรียบเทียบกับตัวบ้านขนาดห้องและขนาดตัวบ้านที่เราสามารถมองเห็นได้นั้นก็จะพบได้ว่าบ้านหลังนี้ น่าอยู่สวยสมราคา

ขอบคุณภาพประกอบที่มาจาก X Strong Land สนใจรายละเอียดสอบถามได้ที่ โทรศัพท์ : 061-419-5241 หรือ 087-447-3264

เรียบเรียงโดย admingreeklikeme.news

More in บ้านและสวน