Connect with us

บ้านและสวน

บ้านชั้นเดียว ทรงโมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบ 300,000 บาท คุมงานและทำไปด้วย

สวัสดีครับเพื่อนๆผู้อ่านที่ชอบเรื่องบ้านทุกท่าน การมีบ้านที่สร้างด้วยน้ำพักน้ำแรงของเราสักหลังคือความน่าภาคภูมิใจอย่างยิ่ง แต่ก็ขึ้นอยู่กับทุนทรัพย์ไปด้วย มีเยอะเราก็ปลูกบ้านหลังใหญ่ได้ แต่ถ้าเรามีกำลังน้อยก็ค่อยๆสร้างอาจใช้ระยะเวลานานแต่ก็ได้บ้านเป็นของเราแน่นอน วันนี้แอดมิน มีไอเดียการสร้างบ้านมาแนะนำ บ้านหลังนี้ต้องบอกเลยว่าคือน้ำพักน้ำแรงจริงๆเพราะเจ้าของร่วมสร้างด้วยและเลือกซื้อของเอง การจ้างช่างจะเป็นงานต่องาน เลยได้บ้านที่ราคาถูก 3 แสนกว่าๆ เราไปชมภาพกันครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านของคุณ บัวสอน วงพินิจ พิกัดบ้าน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ

ปลูกสร้างเป็นบ้านพักอาศัยชั้นเดียว ออกแบบแนวโมเดิร์น หลังคาทรงเพิงแหงน ตัวบ้านใช้โทนสีฟ้าอ่อน ตัดด้วยสีขาวของกรอบประตูหน้าต่าง บ้านยกพื้นสูงมีระเบียงบ้านเป็นแบบเต็มเท่ากับหน้ากว้างของบ้านมีรั้วระเบียงเหล็กสีแดงและตรงทางบันไดทำเป็นประตู เปิด-ปิด เข้า-ออก ขึ้นลง

จากระเบียงเข้ามาในห้องโถง พื้นปูด้วยกระเบื้องลายไม้แผ่นใหญ่สีภายในแบบเดียวกันกับภายนอก

ออกแบบเรียบง่ายเดินเข้าบ้าน(ตามภาพ) ซ้ายมือเป็นห้องนอนเรียงตามลึกไปถึงครัวหลังบ้าน บ้านนี้มี 2ห้องนอน

ในส่วนของห้องครัวจะมีขนาดใหญ่และมีห้องน้ำร่วมด้วย จากภาพยังต้องมีการต่อเติมเพิ่มให้ตรัวสมบูรณ์ และ ยังไม่มีอุปกรณ์ครัว

พื้นที่ใช้สอยขนาดพอเหมาะ วัสดุบ้านเกรดทั่วไป ฟังก์ชั่นบ้านมี 2 ห้องนอน, 1 ห้องน้ำ, 1 ห้องโถง, 1 ห้องครัวไทยหลังบ้าน พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้านกว้าง ๆ งบประมาณก่อสร้าง 3 แสนกว่าบาท โดยจะแบ่งเป็นค่าช่างแบบเหมา 65,000 บาท ที่เหลือเป็นค่าของ ที่ได้ราคานี้เพราะเจ้าของบ้านทำเองบ้างบางส่วน

ภาพระหว่างก่อสร้างบางส่วน จนได้บ้านตามความต้องการถึงงานทุกอย่างจะยังไม่เสร็จร้อยเปอร์เซนต์

เริ่มก่อสร้างจนมีความชัดเจนของตัวบ้าน ลงสีลองพื้น หลังคาเป็นรูปทรงแล้ว ได้บ้านตามความต้องการ เหลือเก็บงานละเอียดก็เสร็จสมบูรณ์

หลังจากที่สร้างบ้านได้เสร็จและสวยงาม เจ้าของก็โพสต์เป็นกำลังใจให้เพื่อนๆที่กำลังสร้างบ้านในกลุ่ม

พอเราได้เห็นไอเดียบ้านหลังนี้แล้ว ก็จะเป็นแรงกำลังใจให้กับเพื่อนๆที่กำลังสร้างบ้านหรือคิดจะสร้าง มีกำลังใจเดินตามฝันของแต่ละคนนะครับ ถึงอาจจะใช้ระยะเวลามากกว่าที่คิด แต่ท้ายสุดเราก็จะมีบ้านที่เราต้องการในความเป็นจริงแน่นอน ต้องขอเป็นกำลังใจกับผู้ที่กำลังสร้างบ้านอยู่ขณะนี้ด้วยนะครับ การสร้างบ้านแต่ละครั้งขึ้นอยู่กับหลายองค์ประกอบราคาจะไม่เหมือนกันแน่นอน แต่เราก็ได้ไอเดียดีๆจากบ้านหลังนี้นำไปเป็นแนวทางได้นะครับ

ขอบคุณภาพประกอบจาก บัวสอน วงพินิจ

เรียบเรียงโดย admingreeklikeme.news

More in บ้านและสวน