บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ แจงที่มาเงิน 10 ล้าน

ยังคงเป็นฮีโร่ของประชาชนมาตลอด “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษมูลนิธิร่วมกตัญญูที่เป็นอาสาสมัครของมูลนิธิร่วมกตัญญูและยังคงทำงานด้านสาธารณกุศลได้ออกชี้แจงแล้วเผยที่มาของเงิน

จำนวน10 ล้านบาทที่นำไปแจกชาวบ้านหลังจากที่มีหลายคนสงสัยว่าเงินนี้มาจากไหน ทางด้าน บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เผยที่มาของเงิน 10 กว่าล้านบาทว่าเป็นเงินส่วนตัวที่ตนนั้นรับจากการรับงานโฆษณาสินค้า

จึงตั้งใจว่าจะนำเงินที่ได้มานี้ช่วยเหลือประชาชนที่ตกทุกข์ได้ย าก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น พร้อมทั้งยังย้ำว่าสิ่งที่ตนเองเคยได้ช่วยเหลือชาวบ้านที่จังหวัดอุบลราชธานีนั้นเป็นความจริงใจ ดังนั้นในสถานการณ์ที่ย่ำแย่เช่นนี้

จึงได้นำเงินที่ได้มาจากการโฆษณามาแจกให้กับประชาชน ส่วนในเรื่องของข้าวสารอาหารแห้งเป็นของมูลนิธิร่วมกตัญญูมอบให้กับประชาชนและหากว่าเงิน 10 ล้านบาทได้ทำการแจกหมดแล้ว นายบิณฑ์ คิดว่าคงจะไม่ขอให้คนมาบริจาคเพิ่มอีกเนื่องจากหวั่น

เกิดดราม่าจึงพ ย าย ามจะลองคุยกับผู้ที่มีฐานะดี พร้อมที่จะบริจาคให้ทุกเมื่อที่ตนเองเอ่ยปากขอความอนุเคราะห์แต่ก็มีหลายคนพร้อมที่จะช่วยเหลือแต่ตอนนี้ยืนยันว่ายังไม่ได้ขอความช่วยเหลือจากใคร

พร้อมทั้งกล่าวว่า ที่ตนเองได้เข้าไปช่วยเหลือประชาชนนั้น เป็นเพียงการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นเท่านั้นเองถึงแม้ว่าประชาชนจะอยู่ในพื้นที่ที่เจริญแต่บางส่วนก็ยังคงมีความลำบากอยู่ เพราะจากสถานการณ์ปัจจุบันทำให้คนส่วนใหญ่ไม่มีงานทำ

ไม่มีเงินซื้อข้าวกินซึ่งชาวบ้านบอกว่าเงิน 500 บาท สามารถอยู่ได้เป็นอาทิตย์และยังดีกว่าไม่ได้อะไรเลย

ดังนั้นตนจึงคิดว่าสิ่งนี้ควรจะทำและควรจะทำมาตั้งนานแล้ว เพราะว่าหลายคนอย ากจะทำซึ่งกระบวนการก็ต้องเข้ากับระเบียบการของรัฐบาลในการจัดระเบียบรับมอบเงินส่วนในเรื่องของตนเองนั้นไม่ได้ให้ประชาชนออกจากบ้านมารับเงินให้วุ่นวาย

ใช้วิธีเดินเท้าเข้าไปในบ้าน เพื่อรักษาตามกฎระเบียบของบ้านเมือง ซึ่งวันนี้ก็ได้ดำเนินการมาเป็นวันที่ 17 แล้ว โดยจะลงไปในพื้นที่ชุมชนแถววัดปทุมวนาราม ข้างศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

อย่ างไรก็ตามตนก็ยังยืนยันในการลงพื้นที่แต่ละครั้งไม่ได้เจาะจงว่าเป็นพื้นที่ไหนและมีความตั้งใจจะไปให้ทั่วพื้นที่รุงเทพมหานครและปริมณฑล ซึ่งต้องมีการคุยกับผู้นำชุมชนถึงความย ากลำบ า กของประชาชนในพื้นที่นั้นๆและให้ผู้นำชุมชนส่งภาพ

ผู้ที่เดื อ ดร้ อนมาให้ดูก่อนโดยยึดหลักเกณฑ์เน้นให้คนที่ต้องเช่าบ้านอยู่อาศัย เนื่องจากต้องมีภาระค่าเช่า ค่าใช้จ่ายในบ้านที่ต้องรับผิดชอบ

ส่วนคนที่มีบ้านอยู่อาศัยเป็นของตนเองอยู่แล้วจะไม่ให้ ส่วนใครที่เป็นครอบครัวใหญ่อาจจะให้จำนวน1,000-2,000 บาท

ซึ่งก็ต้องดูตามความเหมาะสมของหน้างานบางบ้านอาจจะมีผู้ป่วยติ ดเตียงก็อาจจะเพิ่มให้อีกตามความเหมาะสม

อย่างไรก็แล้วแต่ไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไรที่เกิดขึ้นในการปฏบัติหน้าทำในครั้งนี้ ประชาชนทุกคนก็ยังส่งกำลังใจไปให้คุณบิณฑ์และทีมงานเสมอ เราทุกคนขอเป็นกำลังใจให้คุณบิณฑ์ด้วยนะครับ

ขอบคุณที่มา ไทยรัฐออนไลน์